VABIOTECH

Sáng ngày 03/11/2020 tại Hà Nội, Công ty TNHH Một thành viên Vắc xin và Sinh phẩm số 1 kỷ niệm 20 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì. TS.Trương Quốc Cường, Thứ trưởng Bộ Y tế dự và phát biểu tại buổi Lễ.

Tham dự buổi Lễ có đại diện lãnh đạo và chuyên viên một số Vụ, Cục, Văn phòng thuộc Bộ Y tế và một số đơn vị liên quan; Ban Giám đốc; Lãnh đạo qua các thời kỳ cùng toàn thể các cán bộ công chức viên chức người lao động Công ty TNHH MTV Vắc xin và Sinh phẩm số 1.

TS. Đỗ Tuấn Đạt, Chủ tịch Công ty TNHH một thành viên Vắc xin và Sinh phẩm số 1 phát biểu tại buổi Lễ

Trong bài diễn văn kỷ niệm 20 thành lập Công ty, TS. Đỗ Tuấn Đạt, Chủ tịch Công ty TNHH Một thành viên Vắc xin và Sinh phẩm số 1 cho biết: Công ty TNHH Một thành viên Vắc xin và Sinh phẩm số 1 (VABIOTECH) là một doanh nghiệp nhà nước trực thuộc Bộ Y tế được thành lập từ năm 2000, tiền thân là Công ty Vắc xin và Sinh phẩm số 1 trực thuộc Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương. Với đội ngũ cán bộ có trình độ, được đào tạo bài bản và chuyên sâu trong lĩnh vực vắc xin và sinh phẩm y tế …

Trong suốt chặng đường 20 năm phát triển, VABIOTECH tự hào góp phần làm nên sự thành công và hiệu quả to lớn của Chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia, chặn đứng nhiều dịch bệnh nguy hiểm, giúp Việt Nam tự chủ nguồn vắc-xin, mang đến sức khỏe và cuộc sống hạnh phúc cho hàng triệu người dân mỗi năm.

VABIOTECH cũng là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu, sản xuất và kinh doanh vắc xin, sinh phẩm dùng cho người ở Việt Nam với cơ sở vật chất sản xuất đạt các tiêu chuẩn WHO-GMP, GSP và GDP; hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001 – 2015;

Hiện tại, VABIOTECH sản xuất và kinh doanh 4 sản phẩm chính là vắc xin viêm gan A, vắc xin viêm gan B, vắc xin viêm não Nhật Bản và vắc xin Tả uống. Vắc xin do VABIOTECH sản xuất được sử dụng trong Chương trình Tiêm chủng mở rộng Quốc gia – Việt Nam, thị trường nội địa và xuất khẩu.

Bên cạnh đó, VABIOTECH phát triển hợp tác với các Nhà sản xuất có uy tín và thương hiệu lớn trên thế giới để sản xuất và kinh doanh các loại vắc xin và chế phẩm sinh học khác như: các loại sinh phẩm chẩn đoán (HBsAg, anti-HBs, anti-HCV, HIV…), các loại sinh phẩm điều trị (Erythropoietin, Insulin, Albumin, Globulin…), các loại vắc xin (Quai bị, Rubella, Viêm màng não do não mô cầu, Thủy đậu, Hib,…).

Dựa trên những thành công trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh chính, VABIOTECH đang hướng tới định hướng phát triển đa dạng sang các lĩnh vực dược mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, dịch vụ tiêm chủng, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

VABIOTECH luôn là nhà cung cấp văc xin lớn cho chương trình Tiêm chủng mở rộng Quốc gia. Hàng năm, VABIOTECH đã sản xuất và đảm bảo cung cấp văc xin đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng cho chương trình, hoàn thành xuất sắc cam kết của mình đối với chương trình, góp phần khống chế và giảm thiểu các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như Viêm não Nhật Bản, Viêm gan B, Tả… cho cộng đồng và nhân dân Việt Nam. Trong các năm 2018 và 2019 vừa qua, Công ty đã cung cấp ra thị trường Việt Nam gần 25 triệu liều văc xin các loại đạt doanh thu khoảng 920 tỷ đồng.

Ngay khi đại dịch Covid – 19 bùng phát, Ban Lãnh đạo và đội ngũ nghiên cứu Công ty cũng đã nhanh chóng phối hợp với nhóm nghiên cứu của trường Đại học Bristol, UK để nghiên cứu và phát triển văc xin phòng Covid-19.

TS.Trương Quốc Cường, Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, TS.Trương Quốc Cường, Thứ trưởng Bộ Y tế ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao và chúc mừng những thành tựu to lớn đã được mà tập thể Lãnh đạo cũng như các thế hệ đi trước của Công ty TNHH một thành viên Vắc xin và Sinh phẩm số 1trong thời gian qua.

Đồng chí Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường cũng cho biết thêm: trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, văc xin tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong phòng bệnh. Vì vậy, là một nhà cung cấp văc xin cho Chương trình Tiêm chủng Mở rộng quốc gia, đề nghị công ty cần nhận thức được trách nhiệm của mình, đó là cung cấp đầy đủ, đúng tiến độ các văc xin với giá thành hợp lý, chất lượng cao, an toàn giúp cho công tác phòng chống dịch bệnh một cách hiệu quả, mang lại sức khỏe cho cộng đồng…

Đồng chí Trương Quốc Cường tin tưởng Ban Lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ công nhân viên VABIOTECH tiếp tục đồng lòng, đoàn kết nhất trí cao, tích cực đổi mới công tác quản lý và chuyên môn, phát huy tính chủ động, tích cực và sáng tạo của từng cá nhân cũng như từng tập thể trong Công ty để hoàn thành xuất sắc các kế hoạch, mục tiêu, chiến lược phát triển của Công ty cũng như những nhiệm vụ mà Bộ Y tế giao.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, TS.Trương Quốc Cường, Thứ trưởng Bộ Y tế đã trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho TNHH Một thành viên Vắc xin và Sinh phẩm số 1

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, TS.Trương Quốc Cường, Thứ trưởng Bộ Y tế đã trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho TNHH Một thành viên Vắc xin và Sinh phẩm số 1 phần thưởng cao quý mà Đảng và Nhà nước trao tặng.

Nguồn: Bộ Y tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now