VABIOTECH

KHU DI TÍCH TRUÔNG BỒN – QUÊ BÁC

Trong 02 ngày 12 và 13/05/2023, Đảng bộ công ty TNHH MTV Vắcxin và Sinh phẩm số 1 tổ chức hành trình “Về nguồn” với điểm đến là khu di tích Truông Bồn và Quê Nội, Ngoại của Bác.

Tham gia hành trình có ông Nguyễn Anh Tuấn – Giám đốc, Phó Bí thư Đảng ủy, Ông Trần Thanh Hiếu Phó giám đốc kinh tế, Ông Trần Kiên Cường – Phó Giám đốc sản xuất, và các cán bộ đảng viên và quần chúng ưu tú của Công ty.

– Ngày thứ nhất đoàn đã đến thăm Khu di tích Truông Bồn tại huyện Đô Lương tỉnh Nghệ An. Nơi đây, chứng tích hào hùng, bất hủ ghi dấu những chiến công và sự hy sinh oanh liệt của quân và dân ta trong cuộc đấu tranh vệ quốc vĩ đại của dân tộc ta trong thế kỷ 20. Tiêu biểu là những chiến công và sự hy sinh oanh liệt ngày 31 tháng 10 năm 1968 của 13 chiến sĩ thanh niên xung phong “Tiểu đội cảm tử” – “Tiểu đội thép” – “Tiểu đội cọc tiêu sống” Anh hùng thuộc Đại đội Thanh niên xung phong 317, Đội 65, Tổng đội Thanh niên xung phong chống Mỹ cứu, nước tỉnh Nghệ An.

– Ngày thứ 2 đoàn về thăm quê Quê ngoại của Bác – Làng Hoàng Trù. Khu di tích Hoàng Trù với ngôi nhà nhỏ ba gian là nơi cất tiếng khóc chào đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nơi đã gắn bó những năm tháng tuổi thơ đẹp đẽ và cũng đầy gian khó, nhọc nhằn của Người cùng ông bà, cha mẹ, các anh chị em. Cũng chính tại nơi đây, Người đã nhận được tình yêu thương của những người thân, của quê hương, được chứng kiến sự dạy dỗ tận tình của ông ngoại với cha mình. Những giá trị tinh thần ấy là khởi nguồn cho một khát vọng lớn lao, để cậu bé Nguyễn Sinh Cung trở thành Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa của đất nước Việt Nam và của nhân loại.

Cách Làng Hoàng Trù khoảng 2km là làng Kim Liên Quê Nội Của Bác. mảnh đất này Bác đã sống và gắn bó 5 năm tuổi đời niên thiếu (từ khi 11 tuổi đến 16 tuổi). Chính mảnh đất này đã góp phần hun đúc lên phẩm chất tốt đẹp của Người và khi lớn lên đã thôi thúc Người ra đi tìm đường cứu nước.

Mãi đến khi đất nước hòa bình 3 năm rồi, Người mới được trở về quê hương. Cảnh còn, người mất, không còn ai ra đón Bác. Kỳ niệm tuổi thơ lại trào dâng. Bước vào ngôi nhà tranh thanh bạch, việc làm đầu tiên của Bác là dâng hương, dâng hoa lên bàn thờ. Chị gái và anh trai Bác là cô Nguyễn Thị Thanh, anh Nguyễn Sinh Khiêm vì việc nước không lập gia đình riêng, không ai có vợ, có chồng nên ngày mất theo đúng phong tục, được về hương khói chung trên bàn thờ cúng bố mẹ. Đứng trước bàn thờ linh thiêng, Bác ngậm ngùi tưởng nhớ những người thân yêu nhất trong gia đình của mình. Sau đó thăm lại những hiện vật quen thuộc thuở trước. Càng nhìn cảnh, lòng lại càng nhờ người hơn. Ba người thân yêu của Bác lần lượt ra đi, nhưng không một ai Bác được gặp mặt lần cuối.

Hành trình “về nguồn”, là bài học thực tế về lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước đối với mỗi cán bộ, Đảng viên Công ty TNHH MTV Vắcxin và Sinh Phẩm số 1. Đây cũng là dịp để các thành viên trong đoàn được giao lưu, học hỏi, tăng cường tình đoàn kết, nhất trí về tư tưởng, hành động học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Một số hình ảnh trong chuyến hành trình về nguồn của Công ty TNHH MTV Vắc xin và Sinh phẩm Số 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now