VABIOTECH

Từ ngày 02 đến 04/04/2021, Đảng bộ công ty TNHH MTV Vắcxin và Sinh phẩm số 1 tổ chức hành trình “Về nguồn” thăm Nhà tù Sơn La,  Sở chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ, nghĩa trang liệt sĩ Điện Biên và đồi A1. Tham gia hành trình có ông Nguyễn Anh Tuấn – Giám đốc, Phó Bí thư Đảng ủy, Bà Hoàng Thị Vân – Phó Giám đốc, Bí thư chi bộ khối quản lý và các cán bộ đảng viên và quần chúng ưu tú của Công ty.

Hành trình về nguồn của Đảng bộ Công ty TNHH MTV Vắcxin và sinh Phẩm số 1 nằm trong chuỗi chương trình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và chào mừng 67 năm Chiến thắng Điện Biên vang dội “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”.

Ngày đầu hành trình, đoàn đã viếng thăm Nhà tù Sơn La được thực dân Pháp xây dựng trong thời kỳ Pháp thuộc (năm 1908) với mục đích giam cầm những người cách mạng yêu nước của Việt Nam. Thực dân Pháp đã biến nơi đây thành một địa ngục trần gian để giam cầm, đày ải và thủ tiêu ý chí đấu tranh của những người Cộng sản nhưng chính tại nơi đây đã trở thành một trường học cách mạng, rèn luyện ý chí và bổ sung cho Đảng, cho cách mạng những chiến sỹ, đảng viên cộng sản trung kiên, nổi bật nhất là vai trò của đồng chí Tô Hiệu và nhiều đồng chí trung kiên khác.

Nhà tù Sơn La

Ngày thứ hai của cuộc hành trình đoàn ghé thăm Sở chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ Mường Phăng là cơ quan đầu não quan trọng nhất của chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ. Tại đây, Đại tướng Võ Nguyên Giáp cùng với Bộ Chỉ huy chiến dịch họp bàn để đưa ra những quyết định, mệnh lệnh cho từng trận đánh mà đỉnh cao là lệnh tổng công kích trên toàn mặt trận vào ngày mùng 7/5/1954.

Sở chỉ huy chiến dịch

Tiếp đó, đoàn viếng nghĩa trang liệt sĩ Điện Biên Phủ. Nghĩa trang được xây dựng năm 1958 nằm cách di tích lịch sử đồi A1 vài trăm mét về phía Nam. Nơi đây, mộ của các anh hùng liệt sĩ Tô Vĩnh Diện, Bế Văn Đàn, Phan Đình Giót, Trần Can và 644 ngôi mộ liệt sĩ được bố trí trang trọng tại khu vực trung tâm nghĩa trang.

Dâng hương tưởng niệm các liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ Điện Biên Phủ
Dâng hương tưởng niệm các liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ Điện Biên Phủ

Đoàn cũng đã đến tham quan Đồi A1, Bảo tàng chiến thắng Điện Biên Phủ, nơi trưng bày và lưu trữ những hiện vật, hình ảnh liên quan đến trận chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” một thời của dân tộc ta. Hầm chỉ huy tướng Descartes là nơi làm việc của tướng chỉ huy quân Pháp chiến dịch tại Điện Biên và tượng đài chiến thắng Điện Biên Phủ

Đồi A1
Tượng đài chiến thắng Điện Biên Phủ

 Hành trình “về nguồn”, là bài học thực tế về lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước đối với mỗi cán bộ, Đảng viên Công ty TNHH MTV Vắcxin và Sinh Phẩm số 1. Đây cũng là dịp để các thành viên trong đoàn được giao lưu, học hỏi, tăng cường tình đoàn kết, nhất trí về tư tưởng, hành động học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Ban TTCT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now